Hai nha sang lap NLP-Le Ngoc Quan

1. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH NLP

Thật tình cờ vào những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ trước hai nhà tư tưởng lớn gặp nhau đó là giáo sư toán học Richard Bandler và giáo sư ngôn ngữ học John Grinder của trường đại học Santa Cruz họ đều có một thắc mắc “ Tại sao trong cùng một lĩnh vực lại có những người xuất chúng, vượt trội so với người khác và tỷ lệ này lại chiếm rất nhỏ chỉ khoảng 2-3% như vậy”

Để tìm câu trả lời hai giáo sư  đã hợp tác nghiên cứu trên các mẫu hình của những người thành công và xuất sắc nhất ở tất cả các lĩnh vực trên thế giới bao gồm: chính trị, kinh tế, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, thể thao, phim ảnh, âm nhạc…

Và họ đã tìm ra những người thành công này có những thói quen, cách tư duy, hành vi, cách tổ chức chương trình hành động khác biệt so với phần còn lại và từ đó “NLP” ra đời. NLP là cách tái lập sự xuất sắc dựa trên việc mô phỏng những hình mẫu xuất sắc nhất trên tất cả các lĩnh vực. Chính vì vậy NLP được gọi là khoa học của sự Mô phỏng (Modeling) hay môn khoa học của sự thành công.

Trong quá trình đó thì hai Ông có nghiên cứu và bổ sung các phương pháp của các nhà khoa học sau vào NLP:

+ Đầu tiên đó là Milton Erickson: một nhà trị liệu thôi miên lỗi lạc người Hoa Kỳ là chủ tịch sáng lập Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ.

+ Thứ hai đó là Virginia Satir nhà tâm lý trị liệu gia đình hàng đầu của Hoa Kỳ

+ Thứ ba đó là Frizl Perls nhà tâm lý học lỗi lạc người Đức và là cha đẻ của “phương pháp trị liệu Gestalt”. Một phương pháp trị liệu ứng dụng hầu hết trong các kỹ thuật trị liệu của NLP.

Và người cuối cùng tôi muốn đề cập đến ở đây đó là doanh nhân NLP. Tại sao vậy tôi lại nói như vậy, bởi vì đây là nhà đào tạo số 1 thế giới về NLP là người đầu tiên đưa NLP vào giảng dạy có thu phí và đó chính là Antony Robbins. Người đã giúp đỡ hàng triệu người trên thế giới về kinh doanh, lãnh đạo, nuôi dậy con, lấy lại niềm tin trong cuộc sống…và giúp NLP trở nên phổ biến trên thế giới.

Vậy ai đã từng tiếp cận NLP do AnTony Robbins đào tạo: Đó là 3 đời tổng thống Mỹ Bill Clinton, George Bush và Donald Trump. Rồi những ngôi sao thể thao nổi tiếng nhất thế giới như Selena Wiliam, Andre Agassi, hay nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey hay cựu tổng thống Nam Phi Nelson Madela cũng đã từng được AnTony Robbins huấn luyện trực tiếp về NLP.

NLP la gi-Le Ngoc Quan

2. NLP LÀ GÌ

Bộ não là đối tượng nghiên cứu của NLP. Tất cả các Quy trình kỹ thuật, tất cả các phương pháp trị liệu, tất cả các cuộc nghiên cứu của NLP đều xoay quanh bộ não của chúng ta.

Doi tuong nghien cuu NLP-Le Ngoc Quan

NLP là cụm từ tiếng Anh viết tắt của 3 thành tố có mối quan hệ hữu cơ với nhau:

1. Neuro-Tư duy: Neuro chính là thần kinh hay tư duy của chúng ta. Tất cả các hành động của chúng ta đều bắt nguồn từ các tiến trình thần kinh hay quá trình tư duy.

2. Linguistic-Ngôn ngữ: Khi chúng ta tư duy chúng ta cần phải có gì ạ? Đó chính là ngôn ngữ, ngôn ngữ giúp chúng ta tổ chức và sắp xếp các ý tưởng trong bộ não của chúng ta. Ngôn ngữ giúp chúng ta giao tiếp với chính mình và giao tiếp với người khác.

3. Programming-Lập trình: Lập trình là cách chúng ta đưa các chương trình khác nhau vào bộ não của chúng ta, để từ đó quá trình tư duy mới được thực hiện. Chúng ta hình dung bộ não chúng ta như một cái máy tính, thì để cái máy tính này hoạt động chúng ta cần cái gì các bạn? Đó chính là hệ điều hành, các phần mềm. Khi chúng ta cài đặt những chương trình xuất sắc, tiên tiến, tích cực thì chúng ta sẽ thu được những kết quả tốt đẹp sự hạnh phúc, bình an, cân bằng, thành đạt trong cuộc sống. Ngược lại chúng ta cài đặt những chương trình cướp, giết, hiếp, đánh ghen, thánh chửi…thì chúng ta thu được gì ạ. Sự tức giận, tính khí thất thường, thất vọng, đổ lỗi cho cuộc đời, “Ôi cuộc đời tại sao bao oan trái”, làm chẳng đủ ăn, thiếu trước hụt sau, thấy cuộc sống nhạt nhạt…

3. NLP GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ GÌ

3.1.Hiểu mình-Hiểu người:

– Hiểu chính chúng ta, hiểu tại sao chúng ta lại có tính cách, sự nghiệp cuộc sống như ngày hôm nay

– Hiểu người khác, hiểu điều gì đã tạo ra tính cách của họ, hiểu họ tại sao lại cư xử như vậy

– Giải tỏa được cảm xúc lo lắng bất an, tức giận, buồn bã

– Sống an nhiên, bình an, hạnh phúc, có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng

3.2.Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

– Rèn luyện chúng ta thành những bậc thầy giao tiếp

– Chiến thắng trong mọi cuộc thương lượng đàm phán

– Trở thành những con người có sức ảnh hưởng với người khác thông qua ngôn ngữ ( ngôn từ và ngôn ngữ cơ thể)

– Chiếm được tình cảm, tạo ra sự kết nối sâu sắc với mọi người chỉ trong lần đầu gặp gỡ.

3.3.Kinh doanh thành công

– Biết cách thiết lập mục tiêu, kế hoạch rõ ràng

– Có những công cụ để phân tích, đo lường mức độ khả thi của 1 dự án

– Biết mình có những nguồn lực gì và vận dụng nguồn lực đó làm sao đạt hiệu quả cao nhất

– Biết cách tạo ra những động lực tích cực giúp mình và người khác hoàn thành mục tiêu

3.4.Huấn luyện-Trị liệu

– Đào tạo các phương pháp trị liệu tâm lý vô cùng tuyệt vời như cáu giận, sợ hãi, mâu thuẫn nội tâm

– Thay đổi các thói quen xấu như ăn đồ béo, uống rượu, hút thuốc, ngủ dậy muộn

– Sống tích cực, đổi khung biến những khó khăn thành động lực trong cuộc sống

– Giúp đỡ mọi người thay đổi và trở thành các Coach chuyên nghiệp, mở ra một chân trời mới trong sự nghiệp của bạn.

NLP-KHOA HỌC CỦA SỨC MẠNH

Sử dụng NLP có thể đạt được khả năng tư duy, giao tiếp đầy nghệ thuật, có được một cuộc sống hạnh phúc, giàu có và mãn nguyện. Áp dụng NLP 100% bạn thành công một cách chắc chắn.

NLP la gi-Le Ngoc Quan (2)

GIÚP BẠN HIỂU ĐƯỢC
CHÍNH MÌNH

TRỞ THÀNH BẬC THẦY
GIAO TIẾP

HÓA GIẢI MÂU THUẪN
TRONG CUỘC SỐNG

THIẾT KẾ CUỘC SỐNG
THƯỢNG HẠNG

Tại sao NLP được ghi nhận là khoa học thay đổi con người mạnh mẽ nhất và lâu dài nhất, giúp con người trở nên vượt trội và xuất chúng trong mọi lĩnh vực?

Chúc mừng bạn đã có cơ hội tiếp cận bộ môn khoa học hạnh phúc và thành công của thế giới! Vậy bạn còn chần chừ gì nữa mà không tiến lên và sở hữu cho riêng mình!

HOTLINE: 0969.188.880