KHÓA HỌC BẢN ĐỒ TÀI CHÍNH-KHÓA HỌC TƯ DUY TÀI CHÍNH SỐ 1 VIỆT NAM

KHÓA HỌC BẢN ĐỒ TÀI CHÍNH-KHÓA HỌC TƯ DUY TÀI CHÍNH SỐ 1 VIỆT NAM

KHÓA HỌC BẢN ĐỒ TÀI CHÍNH-KHÓA HỌC THAY ĐỔI VÀ LẬP TRÌNH LẠI TƯ DUY TÀI CHÍNH CỦA BẠN

Một khóa học đặc biệt, một khóa học tỉ mỉ và công phu được thiết kế dành cho những người không hoạt động trong lĩnh vực tài chính, một khóa học dành cho những người mới, dành cho tất cả cá nhân. Đó là “Khóa học bản đồ tài chính”, với khóa học này bạn có thể Phân tích bất kì báo cáo tài chính của doanh nghiệp nào trong vòng 30 phút. Có nhiều bạn nói rằng nhìn thấy báo cáo tài chính nó nhiều số quá và rất sợ. Đó là vì bạn chưa biết cách để khai thác thông tin từ Báo cáo tài chính (BCTC) của các doanh nghiệp mà thội. Thực ra rất đơn giản, bạn chỉ cần tập trung vào những key chính trong đó để bạn nhanh chóng nắm bắt được năng lực tài chính của một doanh nghiệp trong vòng 30 phút dưới chỉ dẫn thông minh của “Khóa học bản đồ tài chính”

Khoa hoc Ban do tai chinh
Khóa học bản đồ tài chính-Khóa học tư duy tài chính số 1 Việt Nam

Nếu như trước kia Phân tích Báo cáo tài chính chỉ dành cho những người hoạt động trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Thì nay năng lực Phân tích Báo cáo tài chính là đòi hỏi chung đối với tất cả các nhà đầu tư và các nhà quản lý. Mục tiêu của Phân tích Báo cáo Tài chính là cung cấp các thông tin có thể sử dụng được cho những người sử dụng báo cáo tài chính đề ra những quyết định kinh tế. Tuy nhiên, bạn có biết việc phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp được thực hiện dựa trên những chỉ tiêu nào? Và làm thế nào để chúng ta có thể thấy được tương lai của Công ty qua các Báo cáo tài chính? Thì rất nhiều chương trình giảng dạy đã được đưa ra, tuy nhiên nó quá phức tạp cho những người mới bắt đầu. Vì vậy chương trình Khóa học Bản đồ tài chính” ra đời để cung cấp cho những người mới và không cần thiết tìm hiểu sâu về Báo cáo tài chính có thể đánh giá nhanh chóng được năng lực tài chính của một doanh nghiệp, một tổ chức hoặc một cá nhân bất kì nào trong xã hội.

Bao cao tai chinh
Mẫu Báo cáo tài chính của tập đoàn FPT-Bản đồ tài chính

“KHÓA HỌC BẢN ĐỒ TÀI CHÍNH” CUNG CẤP MỘT SỐ KEY(CHÌA KHÓA) CHÍNH TRONG PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH CỦA DOANH NGHIỆP NHƯ SAU:

3.1 Đánh giá tính trung thực hay đạo đức của ban lãnh đạo. 

Đây là điều hết sức quan trọng khi chúng ta quyết định đầu tư vào 1 doanh nghiệp nào đó. Bởi vì ban lãnh đạo là người nắm các thông tin trọng yếu của Công ty, mà ban lãnh đạo chỉ cần phớt lờ hoặc cố ý gian dối là ta có thể nhận định sai về tình hình tài chính của Công ty đó.

VD: Công ty có báo cáo tài chính Tổng tài sản là 100 tỷ, trong đó tài sản ngắn hạn là 10 tỷ, tài sản dài hạn là 90 tỷ (tài sản dài hạn gồm 10 máy xúc đào cỡ to x 9 tỷ/máy đang thi công trên các công trường khắp cả nước). Tuy nhiên thực tế là công ty chỉ còn lại 5 máy x 9 tỷ/máy = 45 tỷ. Còn 5 máy đã bị bắt nợ, mất tích và ko còn nằm dưới sự giám sát của Công ty, chỉ còn trên danh nghĩa giấy tờ.

+ Hoặc Công ty mua 1 dây chuyền trị giá 300 tỷ trên giấy tờ (bằng việc mua nhiều thiết bị nhỏ với một đối tác trung quốc do chính người nhà của lãnh đạo lập nên để nâng khống giá mua thiết bị nhỏ…Các thiết bị chỉ khoảng 100 tr, 200 tr thì đẩy giá lên thành 300 tr, 400 tr rồi nhập khẩu về VN lắp ghép lại). Thực tế thì tổng giá trị các thiết bị là 100 tỷ, do các thiết bị mua nhiều loại, nhiều hãng ko đồng bộ nên rất khó để so sánh về giá trị của dây chuyền đó.

+ Cùng là khoản tiền gửi ngân hàng, nhưng lãnh đạo lại chọn nơi gửi lãi suất thấp vì nơi đó chi nhiều hoa hồng cho lãnh đạo (gây thiệt hại cho Công ty).

3.2 Báo cáo tài chính của Công ty có được kiểm toán hay không?

– Bạn nhìn báo cáo tài chính có lãi lớn ROE =40% chẳng hạn, tài sản, tiền mặt dồi dào nhưng khi đầu tư vào thì thua lỗ nặng nề vì đơn giản BCTC này chưa được kiểm toán, các số liệu đều là ảo.

– Vậy bạn tin tưởng BCTC khi nào khi nó được kiểm toán bởi những Công ty kiểm toán Uy tín: PWC (PriceWaterHouseCoopers);  Ernst & Young, KPMG và Deloitte.

Các công ty kiểm toán uy tín khác: AASC, A&C, Grant Thornton, UHY ACA, Cty TNHH Kiểm toán CPA, Cty RSM Việt Nam

3.3 Ý kiến của kiểm toán viên

– Xem kiểm toán viên có loại trừ yếu tố nào ko? Đây chính là vấn đề ảnh hưởng đến tình hình tài chính của doanh nghiệp.

Y kien kiem toan
Mẫu Ý kiến kiểm toán-Nhận xét về tình hình tài chính của Công ty có trung thực hay không?

3.4 Tính chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE)

 ROE = Lợi nhuận sau thuế/Vốn chủ sở hữu

VD: ROE = 30 tr/1000 tr = 3%. Con số này nói lên điều gì nói lên rằng anh bỏ ra 100 đồng vốn sau 1 năm anh kinh doanh và thu về 3 đồng tiền lãi. Vậy lợi suất của anh là 3%/năm so sánh với lãi suất ngân hàng là 8%/năm. Chúng ta nên gửi ngân hàng hay nên đầu tư vào Công ty này.

Trên đây là một số chỉ tiêu cực kỳ quan trọng của Phân tích BCTC và nếu bạn muốn sở hữu ngay các chỉ tiêu quan trọng còn lại khác thì hãy tham khảo và đăng ký chương trình “Khóa học Bản đồ tài chínhtại đây.

Bạn hãy tham dự “Khóa học Bản đồ tài chính” và sở hữu cho riêng mình một tấm bản đồ đưa bạn tới sự thịnh vượng, thành công hạnh phúc và giàu có. Với những trò chơi được thiết kế vô cùng công phu để đưa năng lực tư duy tài chính của bạn lên một tầm cao mới:

Nha dau tu huyen thoai-Ban do tai chinh
Nhà đầu tư huyền thoại-Khóa học Bản đồ tài chính

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Ban do tai chinh-Financial Map
Khóa học Bản đồ tài chính-Financial Map-Chương trình của mọi người!

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng chương trình Bản đồ tài chính đặc biệt vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội