THIẾT KẾ MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI-BẠN ĐÃ CÓ MỤC TIÊU CHO RIÊNG MÌNH CHƯA

THIẾT KẾ MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI-BẠN ĐÃ CÓ MỤC TIÊU CHO RIÊNG MÌNH CHƯA

THIẾT KẾ MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI-Ý NGHĨA VÔ CÙNG TO LỚN CỦA VIỆC THIẾT KẾ MỤC TIÊU

Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu thiết kế mục tiêu cuộc đời là gì? Thiết kế mục tiêu cuộc đời có thật sự quan trọng với cuộc sống của chúng ta hay không?

Thiet ke muc tieu cuoc doi (3)
Thiết kế mục tiêu cuộc đời-Bí quyết của một cuộc sống thành công và thịnh vượng!

Có nhiều bạn than phiền thường than phiền rằng em cảm thấy mất phương hướng, em cảm thấy loay hoay bế tắc, em không biết nên làm cái gì trước cái gì sau có quá nhiều thứ em muốn làm. Và những người này đang gặp phải một vấn đề gì ạ? Một vấn đề mà rất nhiều người gặp phải đó là không có mục tiêu cho sự nghiệp và nói rộng ra đó là không có mục tiêu cho cuộc sống một cách rõ ràng. Và trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau khám phá sức mạnh của việc thiết lập mục tiêu.

Thiet ke muc tieu cuoc doi (2)
Thiết kế mục tiêu cuộc đời là vô cùng quan trọng đối với mỗi chúng ta

Theo các bạn thì thiết kế mục tiêu cuộc đời có quan trọng không. Thực sự là vô cùng quan trọng. Có một cuộc điều tra như sau:

  1. Vào năm 1953:

Tại trường đại học Yale (ngôi trường thuộc Ivy League có 2 vợ chồng Bill Clinton học đó) đã làm một cuộc khảo sát với các sinh viên sắp ra trường về mục tiêu 20 năm nữa của họ về công việc, nghề nghiệp, thu nhập. Kết quả như sau:

– 3% sinh viên có mục tiêu cụ thể về công việc thu nhập cho 20 năm tới

– 97% không có mục tiêu, làm gì sau tính, đến đâu hay đến đó.

Và 20 năm sau người ta đã làm cuộc khảo sát về các sinh viên này và thu nhập của họ hiện tại. Một kết quả vô cùng ngạc nhiên: nhóm 3% sinh viên có mục tiêu cụ thể có thu nhập trung bình gấp 10 lần những người thuộc nhóm 97% không có mục tiêu.

Thiet ke muc tieu cuoc doi
Thiết kế mục tiêu cuộc đời-Cho ta động lực và cho ta lẽ sống!
  1. Đến năm 1973 trường Kinh doanh Harvard cũng làm một khảo sát tương tự đối với các sinh viên sắp ra trường và kết quả là:

– 3% sinh viên có mục tiêu về thu nhập, nghề nghiệp cụ thể ghi ra giấy (nhóm 1)

– 13% sinh viên có mục tiêu cụ thể nhưng không ghi ra giấy (nhóm 2)

– 84% sinh viên không có mục tiêu cụ thể về thu nhập nghề nghiệp (nhóm 3)

Và 10 năm sau người ta tiến hành khảo sát lại thu nhập của các sinh viên này và kết quả là:

– Nhóm 1 (nhóm 3% sinh viên có mục tiêu ghi ra giấy) có thu nhập bình quân gấp 10 lần những sinh viên thuộc nhóm 2 và nhóm 3.

– Nhóm 2 (nhóm sinh viên có mục tiêu nhưng không ghi ra giấy) có thu nhập bình quân gấp 2 lần những sinh viên thuộc nhóm 3 là nhóm không có mục tiêu cụ thể.

MỤC TIÊU LÀ GÌ? THIẾT KẾ MỤC TIÊU CUỘC ĐỜI

muc tieu la gi
Mục tiêu là gì? Thiết lập mục tiêu có quan trọng với bạn không?

Vậy mục tiêu là gì? Mục tiêu là thứ giúp chúng ta tiến lên trong cuộc sống và là khí Oxy cho những ước mơ. Chúng là những bước đầu tiên trong cuộc hành trình và cũng là những bước cuối cùng của ta. Mục tiêu là tiến trình quyết định điều ta muốn và phác thảo cách để đạt được điều đó.

– Ước mơ được ví như một cơ thể sống mà cơ thể sống thì cần gì ạ. Cần khí Ô xy thì mục tiêu như là khí Ô xy của Ước mơ. Nếu không có mục tiêu thì ước mơ sẽ chết.

– Chúng là bước đầu tiên cũng là bước cuối trong cuộc hành trình của chúng ta. VD: Bạn Long đặt mục tiêu năm sau có 1 tiệm bánh ngọt tại Hà Nội. Đây là bước cuối cùng trong hành trình của bạn Long nhưng cũng là bước đầu tiên trong việc bạn Long lại có tham Vọng hơn mở 200 tiệm bánh ngọt trên toàn quốc chẳng hạn. Hoặc bạn đặt mục tiêu là có thu nhập 100 tr/tháng vào 31/12 năm nay và sau khi hoàn thành được mục tiêu này biết đâu đấy bạn lại đặt ra mục tiêu cao hơn là trở thành triệu phú đô la sau 5 năm nữa lúc này mục tiêu 100 tr/tháng vừa là bước cuối cùng bây giờ lại là bước khởi đầu trên hành trình trở thành triệu phú đô la của bạn.

Vậy tại sao mục tiêu lại quan trọng?

  1. Mục tiêu cho ta sự tập trung

– Cứ tưởng tượng ta bắn cung mà không có đích nhắm. Vậy ta sẽ bắn vào đâu đây?

– Và bậc thầy bán hàng của thế giới Zig Ziglar đã nói: “Nếu bạn không nhắm đến đích nào cả, bạn sẽ chạm đích mọi lúc mọi nơi”

  1. Mục tiêu giúp ta vượt qua sự trì hoãn

– Khi có mục tiêu rồi, thì ta cảm thấy có trách nhiệm phải hoàn thành nó.

  1. Mục tiêu cho ta động lực

Gốc rễ của mọi sự thúc đẩy hay truyền cảm hứng trong cuộc sống chính là mục tiêu. Đặt mục tiêu cho ta nền tảng để có động lực.

Và chúng ta sẽ thiết kế mục tiêu như thế nào thì xin mời các bạn khám phá video thiết kế mục tiêu Smart để chúng ta cùng khám phá cách thiết kế mục tiêu dài hạn, mục tiêu ngắn hạn, mục tiêu hàng ngày và mục tiêu của từng phút trong cuộc sống của chúng ta. Còn bây giờ thì xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Hy vọng bạn đã hiểu và nắm rõ được thiết kế mục tiêu cuộc đời quan trọng như thế nào đối với cuộc sống của chúng ta.

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội