ỨNG DỤNG CỦA NLP VÀO CUỘC SỐNG-SỨC MẠNH CỦA KHOA HỌC NÃO BỘ

ỨNG DỤNG CỦA NLP VÀO CUỘC SỐNG-SỨC MẠNH CỦA KHOA HỌC NÃO BỘ

Ứng dụng của NLP vào cuộc sống như thế nào?

* Đôi nét về NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy)

Ung dung cua NLP vao cuoc song (2)
Ứng dụng của NLP vào cuộc sống- Sức mạnh kì diệu của khoa học não bộ NLP

NLP là cụm từ gồm 3 yếu tố quan hệ hữu cơ với nhau:

1. Neuro-Tư duy: Neuro chính là thần kinh hay tư duy của chúng ta. Tất cả các hành động của chúng ta đều bắt nguồn từ các tiến trình thần kinh hay quá trình tư duy.

2. Linguistic-Ngôn ngữ: Khi chúng ta tư duy chúng ta cần phải có gì ạ? Đó chính là ngôn ngữ, ngôn ngữ giúp chúng ta tổ chức và sắp xếp các ý tưởng trong bộ não của chúng ta. Ngôn ngữ giúp chúng ta giao tiếp với chính mình và giao tiếp với người khác.

3. Programming-Lập trình: Lập trình là cách chúng ta đưa các chương trình khác nhau vào bộ não của chúng ta, để từ đó quá trình tư duy mới được thực hiện. Chúng ta hình dung bộ não chúng ta như một cái máy tính, thì để cái máy tính này hoạt động chúng ta cần cái gì các bạn? Đó chính là hệ điều hành, các phần mềm. Khi chúng ta cài đặt những chương trình xuất sắc, tiên tiến, tích cực thì chúng ta sẽ thu được những kết quả tốt đẹp sự hạnh phúc, bình an, cân bằng, thành đạt trong cuộc sống. Ngược lại chúng ta cài đặt những chương trình cướp, giết, hiếp, đánh ghen, thánh chửi…thì chúng ta thu được gì ạ. Sự tức giận, tính khí thất thường, thất vọng, đổ lỗi cho cuộc đời, “Ôi cuộc đời tại sao bao oan trái”, làm chẳng đủ ăn, thiếu trước hụt sau, thấy cuộc sống nhạt nhạt…

NLP hay còn có tên gọi đầy đủ là Neuro Linguistic Programming (Lập trình ngôn ngữ tư duy NLP). Đây là một phương pháp giả khoa học dựa trên giao tiếp được phát triển bởi Richard BandlerJohn Grinder tại Hoa Kỳ. Những người sáng tạo nên NLP cho rằng thần kinh (Neuro), ngôn ngữ (Linguistic) và hành vi của con người (Programming) có liên quan mật thiết với nhau. Việc vận dụng cả 3 yếu tố này giúp đạt được các mục tiêu trong cuộc sống.

Thông qua NLP, Bandler và Grinder khẳng định mọi người đều có thể học được những kỹ năng khó. Các kỹ năng của thiên tài, chuyên gia hay những người nổi tiếng có thể được mô hình hóa với phương pháp NLP. Sau đó, những người bình thường có thể học các kỹ năng thông qua các mô hình này. Nhiều người đã học được các kỹ năng không tưởng thậm chí vượt qua cả khả năng của họ. Ngoài ra, NLP còn có thể điều trị các bệnh như trầm cảm, ám ảnh, hội chứng rối loạn về tâm lý. Phần dưới đây chúng ta sẽ đi làm rõ hơn Ứng dụng của NLP vào cuộc sống như thế nào?

Ung dung cua NLP vao cuoc song
Ứng dụng NLP vào cuộc sống-Giúp thay đổi hàng triệu người trên thế giới

* Ứng dụng của NLP vào cuộc sống

Ngày nay NLP đã trở nên phổ biến ở rất nhiều nơi trên thế giới, tuy vậy vẫn rất nhiều người băn khoăn với câu hỏi: “Học NLP để làm gì?”, “Ứng dụng của NLP vào cuộc sống?“. Và đây là những ứng dụng vô cùng hữu ích và to lớn mà Học viện NLP Việt Nam cung cấp cho bạn để giải đáp thắc mắc “Ứng dụng của NLP vào cuộc sống?”

1.Hiểu mình-Hiểu người:

– Hiểu chính chúng ta, hiểu tại sao chúng ta lại có tính cách, sự nghiệp cuộc sống như ngày hôm nay

– Hiểu người khác, hiểu điều gì đã tạo ra tính cách của họ, hiểu họ tại sao lại cư xử như vậy

– Giải tỏa được cảm xúc lo lắng bất an, tức giận, buồn bã

– Sống an nhiên, bình an, hạnh phúc, có trách nhiệm với xã hội và cộng đồng

2.Nghệ thuật giao tiếp hiệu quả

– Rèn luyện chúng ta thành những bậc thầy giao tiếp

– Chiến thắng trong mọi cuộc thương lượng đàm phán

– Trở thành những con người có sức ảnh hưởng với người khác thông qua ngôn ngữ ( ngôn từ và ngôn ngữ cơ thể)

– Chiếm được tình cảm, tạo ra sự kết nối sâu sắc với mọi người chỉ trong lần đầu gặp gỡ.

3.Kinh doanh thành công

– Biết cách thiết lập mục tiêu, kế hoạch rõ ràng

– Có những công cụ để phân tích, đo lường mức độ khả thi của 1 dự án

– Biết mình có những nguồn lực gì và vận dụng nguồn lực đó làm sao đạt hiệu quả cao nhất

– Biết cách tạo ra những động lực tích cực giúp mình và người khác hoàn thành mục tiêu

4.Huấn luyện-Trị liệu

– Đào tạo các phương pháp trị liệu tâm lý vô cùng tuyệt vời như cáu giận, sợ hãi, mâu thuẫn nội tâm

– Thay đổi các thói quen xấu như ăn đồ béo, uống rượu, hút thuốc, ngủ dậy muộn

– Sống tích cực, đổi khung biến những khó khăn thành động lực trong cuộc sống

– Giúp đỡ mọi người thay đổi và trở thành các Coach chuyên nghiệp, mở ra một chân trời mới trong sự nghiệp của bạn.

ỨNG DỤNG CỦA NLP TRONG HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

Ung dung cua NLP vao kinh doanh-Le Ngoc Quan
Ứng dụng của NLP trong kinh doanh là gì? Thúc đẩy doanh số của bạn. NLP giúp bạn bán hàng, tổ chức hiệu quả, tối ưu hiệu suất làm việc.

Đối với các doanh nghiệp, ngôn ngữ tư duy NLP còn có tác dụng tuyệt vời hơn nữa. Nó giúp các nhà lãnh đạo và nhân viên trở nên thông thái hơn. Bằng cách đưa ra các chiến lược mang tính sáng tạo, tăng doanh thu, giảm những căng thẳng trong công việc. Giúp nhân viên phát triển những kỹ năng mềm như thuyết trình, đàm phán, ra quyết định…, từ đó mang lại hiệu quả làm việc cao hơn. Những điều này để trả lời cho câu hỏi “Ứng dụng của NLP vào cuộc sống?” cho các Công ty, các doanh nghiệp, các tập đoàn… Câu chuyện thành công nhờ Ứng dụng NLP vào kinh doanh đã được chứng minh trong thực tế cuộc sống.

Đối với cá nhân, việc ứng dụng lập trình ngôn ngữ tư duy sẽ giúp phát triển bản thân toàn diện hơn. Bởi NLP sẽ giúp bạn tập trung, tìm thấy động lực và đưa ra những giải pháp để giải quyết vấn đề. Hơn nữa, NLP còn mô hình hóa hành vi của những người thành công. Việc này giúp bạn học tập những hành vi của họ để phát triển bản thân ngày một tốt hơn. Ngoài ra, các nhà sáng lập NLP còn chứng minh rằng, một người nếu sử dụng đúng theo nguyên lý của NLP còn có thể có được khả năng giao tiếp tuyệt vời, và cuộc sống thành công hơn. 

Nhờ có phương pháp NLP, bạn sẽ khai phá được tiềm năng ẩn sâu trong con người bạn. Lợi ích của lập trình ngôn ngữ tư duy NLP đến cuộc sống là vô cùng to lớn. Hãy học tập và ứng dụng NLP ngay vào cuộc sống của bạn để thấy được nó hữu ích như thế nào bạn nhé.

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *