ỨNG DỤNG SỨC MẠNH TIỀM THỨC-THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

ỨNG DỤNG SỨC MẠNH TIỀM THỨC-THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN

ỨNG DỤNG SỨC MẠNH TIỀM THỨC-ĐỐI TƯỢNG NGHIÊN CỨU CỦA NLP

Tâm trí chúng ta bao gồm 2 phần: Ý thức và Tiềm thức. Và điều kì diệu là không phải ý thức mà tiềm thức mới là sức mạnh chính, chiếm đến 95% sức mạnh của bộ não chúng ta. Vậy chúng ta sẽ Ứng dụng sức mạnh tiềm thức vào cuộc sống như thế nào?

Trong bài viết này Học viện NLP Việt Nam xin giới thiệu với các bạn một bí mật, một bí mật lớn nhất của tâm trí chúng ta. Một bí mật mà nếu chúng ta biết nắm bắt và vận dụng nó vào cuộc sống thì chúng ta sẽ có một đời sống vô cùng hạnh phúc, thành công và thịnh vượng. Vậy bí mật đó là gì? Đó chính là Tiềm Thức, khi chúng ta nắm bắt được Bí mật Ứng dụng sức mạnh tiềm thức, chúng ta sẽ có một cuộc đời vô cùng trọn vẹn. Những ứng dụng vô cùng rộng rãi từ thôi miên, trị liệu, chữa lành và giao tiếp của Tiềm thức sẽ đưa bạn đến một cuộc đời thịnh vượng.

Ung-dung-suc-manh-tiem-thuc
Bí mật Ứng dụng sức mạnh tiềm thức-Chìa khóa cho một cuộc sống thành công và hạnh phúc!

Ứng dụng sức mạnh tiềm thức cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn

Nếu chúng ta để ý thì trong cuộc sống có rất nhiều công việc ban đầu phức tạp tuy nhiên sau đó tiềm thức đã giúp chúng ta vận hành nó một cách hết sức dễ dàng. Các bạn đã từng đánh máy văn bản chưa ạ, lúc đầu thì chúng ta thấy sao khó quá, đánh mãi chẳng được một chữ, nhưng dần dần khi chúng ta đã quen thì chúng ta đánh máy không nhìn bàn phím, thậm chí nhắm mắt cũng đánh được và tốc độ đánh máy nhanh hơn viết rất nhiều.

Rồi chúng ta ai ở đây đã từng học lái xe ạ. Khi lên xe chúng ta phải phối hợp nhiều động tác, chân đạp ga, chân đạp côn, tay điều khiển vô lăng, điều khiển cần số, mắt thì nhìn đường…nghĩ lại giai đoạn tập lái xe tôi thấy còn khó hơn học chữ, nhưng rồi thời gian qua đi khi chúng ta đã quen thì chúng ta lái xe một cách nhẹ nhàng, thậm chí một tay nghe điện thoại vẫn ok. Và những điều phức tạp đó trở thành đơn giản là nhờ cái gì ạ. Là nhờ sức mạnh của tiềm thức, phần sức mạnh chiếm đến 95% sức mạnh của bộ não chúng ta.

Và trong phần sau mời các bạn cùng tôi đi khám phá các chức năng chính của tiềm thức để hiểu rõ hơn cách Ứng dụng sức mạnh tiềm thức. Bạn sẽ hiểu và thật sự may mắn khi sở hữu cách Ứng dụng sức mạnh tiềm thức.

ung dung suc manh tiem thuc
Bí mật vận dụng sức mạnh tiềm thức-NLP khoa học của những điều kì diệu!

Các chức năng chính của tiềm thức

ung dung suc manh tiem thuc (2)
Tiềm thức chiếm đến 95% sức mạnh của bộ não-Khoa học nghiên cứu tiềm thức bằng NLP.

1. Nhận thức => Vùng kho chứa kinh nghiệm

Nhận thức: Đây là chức năng cơ bản và quan trọng nhất của ý thức, nó giúp ta nhận biết vấn đề, thật giả tốt xấu đúng sai. VD: Xả rác bừa bãi là sai, giúp đỡ người già, trẻ em là việc tốt, ăn cướp, ăn trộm là xấu ngược lại với tiềm thức nhé các bạn. Tiềm thức thì không phân biệt phải trái đúng sai. Chẳng hạn như chúng ta có thể mơ thấy mình cưỡi mây, cưỡi gió, làm anh hùng Superman, hay nàng tiên cá khi ngủ do là tiềm thức của chúng ta hoạt động và chúng ta không phân biệt được thật giả.

Và cơ thể và các nhu cầu của chúng ta được vận hành bằng tiềm thức đúng không các bạn. Nhu cầu ăn, mặc, ngủ, ở, vệ sinh, sinh lý do tiềm thức thực hiện. Bây giờ bạn thử hình dung nếu bạn không có ý thức, thích ăn ở đâu thì ăn, ngủ ở đâu thì ngủ, lấy đồ của ai thì lấy, thực hiện nhu cầu sinh lý khi có nhu cầu ngay thì chúng ta sẽ như thế nào ạ? Bật mí cho các bạn một tin nếu các bạn như vậy thì một là các bạn sẽ được gửi sang Trâu Quỳ hai là các bạn sẽ được làm bạn với các giám thị trại giam.

Vùng kho chứa kinh nghiệm: Sau khi vấn đề sự kiện được ý thức phân tích đánh giá thì các thông tin này được lưu trữ ở đâu ạ. Vâng thưa các bạn nó sẽ được lưu trữ ở tiềm thức và lúc này tiềm thức đóng vai trò là kho chứa.

VD: Các bạn ai cũng thuộc bản cửu chương đúng không ạ. Vậy thì khi tôi hỏi 9 nhân 5 bằng bao nhiêu. Các bạn không cần suy nghĩ là có đáp án ngay là 45 đúng không ạ. Lúc này tiềm thức đóng vai trò là kho chứa và đang phát huy sức mạnh của mình đấy các bạn. Nếu ai mà trong tiềm thức không có ngay những con số này, thì lại phải dùng giấy bút ngồi ghi ra rồi tính toán hoặc bác nào mà thủ công hơn nữa thì phải có một bó que tính đi kèm. Và nếu không có tiềm thức thì chúng ta đi chợ từ phải mất từ sáng đến chiều cũng chưa thanh toán, chưa tính toán tiền hàng xong. Hoặc các bạn có để ý khi chúng ta đưa một cái bánh, cái kẹo cho một đứa bé khoảng 4-5 tuổi là nó liền bóc ra ngay để nó ăn phải ko ạ. Vì đơn giản việc này đã đi vào tiềm thức của đứa trẻ, nó ko phải ngồi suy nghĩ xem ăn bằng cách nào hay thử xem nhai cả vỏ có ăn được không. Vận dụng sức mạnh tiềm thức là nền tảng cho thành công của chúng ta trong cuộc sống.

2. Ra quyết định=> Thực thi Quyết định

VD: Nào ngày mai vào lúc 8h bạn có hẹn với một đối tác để kí hợp đồng và đây là một hợp đồng sống còn ảnh hưởng đến sự tồn tại của Công ty bạn. Khi mà thực hiện được hợp đồng này thì Công ty có đủ tiền để trả lương và vượt qua giai đoạn khó khăn của kinh tế hiện nay. Và bạn ra quyết định phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị tài liệu. Sau đó bạn đi ngủ, nào theo các bạn có dậy đúng giờ không ạ. Không cần chuông báo luôn, có ông tự tỉnh từ 3h sáng, có ông còn sớm hơn đấy . Vâng chính lúc đó là tiềm thức đang thực hiện quyết định của chúng ta, nó thúc đẩy làm ta tỉnh dậy trước giờ đặt chuông. Nào sau đó khi vào buổi sáng trước cuộc họp, bạn được một Ông bạn thân rủ đi Café sáng thì đương nhiên tiềm thức của bạn nó cảnh báo bạn bằng việc nghĩ đến đi Cafe lúc này là ko phù hợp và bạn không cần đắn đó gì từ chối luôn. Hoặc vẫn ví dụ ấy cũng đúng vào sáng hôm đó Ông Bác gọi điện mày ra quầy vé làm thủ tục đổi vé và chuẩn bị hành lý do bác gái bận ko đi Châu Âu được, mày đi cùng bác cho vui. Thì kể cả bạn rất thích thì tiềm thức của bạn nó cũng làm cho bạn cảm thấy có cái gì ko thoải mái khi nghĩ về chuyến đi chơi và bạn sẽ ra một quyết định rất nhanh chóng là từ chối để giúp bạn hoàn thành cái Hợp đồng với đối tác cực kỳ quan trọng này.

3. Ra mục tiêu=> Hoàn thành mục tiêu

Khi các bạn có một mục tiêu gì đó thì tiềm thức sẽ có trách nhiệm hoàn thành mục tiêu cho các bạn.

VD: Các bạn ra mục tiêu là 6 tháng nữa sẽ mở một tiệm bánh mỳ. Thế thì sau đó tiềm thức của các bạn sẽ tự động lên phương án, kế hoạch cụ thể ngay trong đầu phải làm gì làm gì ngay đúng không các bạn. Nào thì học làm bánh ở đâu với thầy nào là có ngay rồi, định mở cửa hàng ở đâu cũng đã xác định được rồi, hình dung trong đầu cửa hàng màu xanh hay màu vàng, trang trí như thế nào cũng sẽ có hình dung ngay, thuê bao nhiêu nhân viên, bán loại bánh gì, mở cửa hàng từ mấy giờ đến mấy giờ. Thì tất cả những cái này do tiềm thức thực hiện sau đó nó sẽ thúc đẩy bạn thực hiện từng bước một để đạt được mục tiêu.

Có một điều rất hay là chúng ta có bên trong trước, tiềm thức sẽ cho ta những hình dung trước và sau đó bên ngoài sẽ xảy ra. Nào mục tiêu của các bạn 3 ngày trước là hôm nay các bạn có mặt tại đây thì mọi việc đã diễn ra từ trong đầu bạn trước rồi đúng không. Ban đi đến đây bằng phương tiện gì, dậy lúc mấy giờ thậm chí trang phục các bạn cũng đã hình dung mình mặc quần bó, váy, hay sơ mi…mang theo bao nhiêu tiền thì cũng đã lên kế hoạch rồi đúng không.

Bí mật của thành công và đạt được các mục tiêu. Chính là cách chúng ta Ứng dụng sức mạnh tiềm thức vào cuộc sống.

4. Người gác cổng=>  Nhà máy sản xuất

Chúng ta đưa Nguyên liệu gì vào thì sẽ có sản phẩm đầu ra tương ứng như vậy.

VD: Có nhà máy Sản xuất Ô tô Nhật Bản tại VN quy trình công nghệ, nguyên liệu đều từ Nhật Bản và sản phẩm sản xuất ra cũng đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và sử dụng rất ok.

Đến một ngày có một anh Giám đốc người Việt lên làm quản lý, anh ra suy nghĩ rằng hay nhập một số nguyên liệu từ Trung Quốc cho nó giảm giá thành thì theo các bạn chất lượng sản phẩm có đảm bảo không ạ. Sản phầm thành sản phẩm loại 3 ngay.

Tương tự con người chúng ta cũng vậy chúng ta đưa vào toản rác và tin tiêu cực, thù hằn, ghét bỏ, thì sản phẩm đầu ra của chúng ta là thất vọng, chán ghét, nóng nảy…)

VD khác: Các bạn có thấy bác sĩ không chỉ cần nhìn thoáng qua là họ cũng đã tiên đoán được chúng ta mắc bệnh gì vì đầu vào của họ là kiến thức về lĩnh vực ý tế nên sản phẩm đầu ra của họ khả năng chẩn đoán và chữa bệnh. Còn Chuyên gia tài chính nhìn một cái là biết báo cáo tài chính này có ổn không vì đầu vào của họ là kiến thức kinh tế tài chính hay Ông kỹ sư điện nhìn cái biết quạt điện, tủ lạnh, máy giặt của bạn có vấn đề gì chỉ đơn giản là Ông ta để những nguyên liệu là kiến thức về điện cơ đi vào tiềm thức của Ông ta.

Vận dụng và ứng dụng Bí mật sức mạnh tiềm thức là nền tảng cho thành công của chúng ta trong cuộc sống

5. Là vị thuyền trưởng=>Là thủy thủ đoàn

Bạn hãy hình dung trên một con tàu nếu không có vị thuyền trưởng thì con tàu làm sao tiến được về phía trước ạ. Con tàu sẽ quay vòng vòng và mất phương hướng, mọi thứ sẽ rối tung lên. Tiềm thức đóng vai trò như là động cơ của con tàu nhưng hướng đi, đi về đâu và đi với tốc độ bao nhiêu thì lại do thuyền trưởng hay chính là ý thức quyết định. Kể cả có những quyết định mạo hiểm hy sinh như đâm vào tảng băng có thể gây chìm tàu thì khi thuyền trưởng đã quyết định thì con tàu vẫn lao về phía trước. Bạn có thể thấy những người lính cảm tử, khi xác định hy sinh thì họ có sợ ko ạ, ai cũng sợ cả và tiềm thức cũng sẽ có những phản ứng để cảnh báo với cơ thể nhưng ý thức đã ra quyết định thì tiềm thức vẫn phục tùng và làm theo, họ vẫn hy sinh thân mình vì một lý tưởng nào đó.

Ý thức là bánh lái đưa chúng ta đi đúng đường còn tiềm thức là động cơ đưa chúng ta tới đích. Hiểu và Ứng dụng sức mạnh tiềm thức vào cuộc sống cho ta một cuộc đời ngoại hạng.

Van dung suc manh tiem thuc
Ứng dụng sức mạnh tiềm thức-Bằng những kỹ thuật tuyệt vời, vô cùng mạnh mẽ của NLP.

Những đặc điểm của tiềm thức

Tiềm thức hoạt động theo cơ chế:

1.Thói quen: Tiềm thức hoạt động theo nguyên lý thói quen các bạn ạ. Bạn đã bao giờ muốn đến cửa hàng nào đó, mà một hồi sau lại thấy mình đang đi về nhà hay cơ quan chưa. Tôi nhớ hôm tôi định ra quán café Trần Duy Hưng gặp cậu bạn, đi một hồi đầu óc không nghĩ ngợi gì lại thấy mình đang ở đường Đội Cấn, lúc đó là do tiềm thức dẫn đường các bạn ạ. Vì đây là con đường đi làm hàng ngày đến cơ quan nên nó đã ăn sâu vào tiềm thức mình rồi, nó quá quen thuộc, nên khi mình không dùng ý thức để điều khiển thì nó cứ tự động đến đó thôi. HOẶC ĐỖ XE MÁY, XE Ô TÔ

2.Hoạt động theo cơ chế ít tốn năng lượng nhất:Bạn để ý khi di chuyển bao giờ bạn cũng chọn phương tiện làm cho bạn thấy thoải mái nhất đúng ko. Ai cũng đồng ý là đi bộ tốt cho sức khỏe, bạn đang định đi bộ đến một điểm hẹn nào đó cách 1 km, bỗng một người bạn đi xe máy qua lên đây tao đèo cho đỡ mệt là bạn ko ngần ngại lên xe đi luôn vì tiềm thức mách bảo bạn đi xe đỡ mệt hơn. Rồi bạn bừng bừng quyết tâm sáng mai dậy lúc 5h để tập thể dục, chuông reo, bạn với tay tắt đồng hồ, miệng lẩm bẩm để tí nữa tập có sao, ngủ thêm tí cho đỡ mệt hôm qua thức khuya rồi và kết quả là bạn ngủ đến tám giờ, lúc dậy không nhớ mình tắt chuông lúc nào. Đấy tiềm thức của bạn nó muốn bạn ngủ đi, để ít tốn năng lượng nhất, khi ý thức của bạn ko đủ mạnh và rõ ràng thì đã bị tiềm thức khống chế.

3.Bảo vệ cơ thể:  (Bảo vệ khỏi tổn thương và sát thương):

Tổn thương: Có phải có những lúc tại cuộc họp hay hội thảo đông người ta muốn xung phong nói ý kiến của mình nhưng lại quyết định thôi là vị ta sợ bị mọi người phán xét hay cười chê. Lúc đó là tiềm thức đang bảo vệ bạn khỏi bị tổn thương nên mặc dù cũng thích nhưng bạn không dám. Hay có những lúc ta biết chia sẻ về bản thân ta chân thật hay vấn đề gì đó của ta khi chia sẻ thì tốt hơn nhưng ta ngại, sợ xấu hổ đúng không ạ. Đấy là vì tiềm thức đang bảo vệ chúng ta khỏi tổn thương đấy các bạn ạ.

Sát thương: Có những trường hợp bạn gặp nguy hiểm, như bất thình lình có ai đánh bạn, bạn vẫn giơ tay ra đỡ kịp, hay bạn trượt chân nhưng tay vẫn nắm được vật gì đó để tránh bị ngã. Thì tiềm sức đã phát huy sức mạnh của nó để bảo vệ cơ thể. Lúc đó liệu bạn có kịp nghĩ gì không hay là do phản xạ và tiềm thức đã phát huy vai trò. Hoặc như khi bạn đi xe máy buồn ngủ nhưng sắp có xe phía trước hoặc gặp chướng ngại vật là mắt bạn tự nhiên tỉnh ra ngay để vượt qua chỗ nguy hiểm đó.

4.Vùng cảm xúc: Lưu trữ cảm xúc của chúng ta,có đôi khi bạn thấy có những bạn đang bình thường tự nhiên lại bật khóc tu tu vì tự nhiên có một kí ức đau buồn gì đó chợt ùa về và tiềm thức làm bạn trở nên buồn bã, khóc lóc sướt mướt.

5.Vùng năng lượng: Tiềm thức phân phối và truyền năng lượng cho chúng ta. Giả sử bây giờ bảo tối nay làm việc đến 12h đêm thì mặt ai cũng xìu như bún, bảo là bây giờ đi ăn nhà hàng 5* đồng thời phát cho mỗi người 200 tr để ngày mai đi biển chơi xem ai cũng hào hứng năng lượng tràn đầy, người hừng hực khí thế phải không ạ.

6. Hoạt động theo cơ chế rõ ràng và thiết thân:

Thế nào là rõ ràng và thiết thân. Đây là 2 yếu tố chính và mà khi được đáp ứng thì tiềm thức sẽ hoạt động ngay và giúp bạn đạt được mục tiêu.

VD: Vào 9h sáng ngày mai có hai khách hàng cùng hẹn bạn để kí hợp đồng:

Một ông thì rất quý bạn và cam kết chắc chắn là mai sẽ mua của bạn 200 triệu tiền hàng. Một Ông thì bảo bạn đến để giới thiệu về sản phẩm và hứa là cảm thấy hợp lý thì sẽ mua luôn 400 tr.

Vậy bạn chọn Ông nào đương nhiên là 200 tr rồi, tiềm thức của bạn cần sự rõ ràng, có khi 8h bạn đã đến địa điểm hẹn rồi ấy chứ.

Cũng ví dụ ấy nhưng ta đổi lại, Ông 200 tr khách hàng của đồng nghiệp bạn và Ông 400 tr không chắc chắn mua là khách hàng của bạn. Thì đương nhiên bạn sẽ chọn Ông 400 tr vì nó liên quan đến lợi ích của bạn và vì nó thiết thân với bạn.

Vận dụng và ứng dụng sức mạnh tiềm thức là nền tảng cho thành công của chúng ta trong cuộc sống

Ứng dụng sức mạnh tiềm thức vào trong học tập:

  • 4 bước học hỏi  ( Điều mà bạn không biết rằng bạn không biết, điều mà bạn biết rằng bạn không biết, điều mà bạn biết, điều mà bạn là chuyên gia)
  • 4 cấp độ học hỏi  (Không biết trong vô thức, không biết có ý thức, biết có ý thức, biết trong vô thức)

Hy vọng bạn đã nắm bắt được Bí mật sức mạnh tiềm thức và bạn hãy rèn luyện những kỹ thuật NLP mạnh mẽ để có một sức mạnh đích thực. Chúc bạn thành công!

Suc manh tiem thuc le ngoc quan
Vận dụng sức mạnh tiềm thức cùng chuyên gia Lê Ngọc Quân NLP.

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội