NEO LÀ GÌ-BÍ MẬT KỸ THUẬT NEO CẢM XÚC NLP

NEO LÀ GÌ-BÍ MẬT KỸ THUẬT NEO CẢM XÚC NLP

NEO LÀ GÌ-KỸ THUẬT NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ ĐƯA BẠN VÀO TRẠNG THÁI ĐỈNH CAO

Neo là gì? Đây là một thuật ngữ chỉ kĩ thuật rất đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp bạn lấy lại năng lượng, đưa bạn vào trạng thái đỉnh cao để phát huy tối đa tiềm năng của bản thân mình, để bạn sống một cuộc đời thật sự trọn vẹn.

Neo la gi
Neo là gì? Bí mật của kỹ thuật duy trì trạng thái năng lượng đỉnh cao của NLP

Một kỹ thuật tuyệt vời mà chúng ta thường xuyên sử dụng nhưng chưa thể gọi tên và được rất nhiều nổi tiếng người trên thế giới sử dụng đó là Kỹ thuật Neo cảm xúc. Các bạn có biết những cầu thủ bóng đá nổi tiếng trên thế giới như Raul Gonzalez, Messi, Ka Ka trước khi ra sân người thì hôn lên nhẫn, người thì hôn lên đôi giày của mình, người thì giơ tay lên trời, rồi những vận động viên đỉnh cao ở các môn thể thao khác người thì la hét, người thì lấy tay đấm vào ngực mình, người thì hôn lên cây vợt của mình trước khi ra thi đấu. Có phải họ thật kỳ cục, khùng khùng không thưa các bạn? Không không phải các bạn ạ họ đang sử dụng một phương pháp, một bí mật mà những ca sỹ những diễn viên hay những nhà huấn luyện nổi tiếng như Tony Robbin, Les Brown thường xuyên sử dụng khi ra sân khấu, để họ luôn trong trạng thái đỉnh cao, tràn đầy năng lượng và tự tin để làm tốt nhất công việc của mình.

Và bí mật ở đây là gì? Đó là NEO một kỹ thuật vô cùng kì diệu của NLP, một kỹ thuật có thể đưa chúng ta vào những trạng thái đầy tích cực, đầy mạnh mẽ để làm việc và học tập. Để chúng ta luôn thấy mình tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, hạnh phúc, vui vẻ và tận hưởng trọn vẹn từng phút giây của cuộc sống. Làm chủ Kỹ thuật Neo cảm xúc, làm chủ cuộc đời thịnh vượng. Mời các bạn cùng khám phá Neo là gì trong phần tiếp theo.

Neo la gi NLP
Kỹ thuật Neo Cảm xúc-Kỹ thuật vô cùng tuyệt vời và hữu ích của NLP. Giúp bạn có năng lượng đỉnh cao!

Kỹ thuật Neo là gì?

Neo la gi-Le ngoc quan
Neo là gì? Kỹ thuật mạnh mẽ và uy lực của NLP, kỹ thuật đưa bạn quay trở lại những trải nghiệm đỉnh cao

Khái niệm về NEO: Bất kỳ lúc nào một người trong trạng thái mạnh mẽ và đạt đỉnh của trải nghiệm đó, nếu có một kích thích cụ thể được tác động thì 2 điều này sẽ liên kết với nhau về thần kinh để tạo thành 1 NEO.

5 Kỹ thuật Neo cảm xúc cơ bản

Dựa trên các kiểu kích thích vào 5 giác quan của chúng ta, chúng ta có thể chia NEO thành 5 loại cơ bản như sau:

Loại thứ nhất đó là NEO thính giác hay NEO âm thanh. Kích thích ở đây dưới dạng âm thanh. Có nghĩa là cứ nghe thấy 1 âm thanh gì đó thì chúng ta lại cảm thấy, lại quay về một trạng thái nào đó.

+ Ví dụ: Các bạn có để ý hồi nhỏ khi đi học thì tôi và rất nhiều bạn ở đây có một Neo âm thanh rất là vui vẻ, hạnh phúc. Các bạn có biết đó là cái gì không ạ? Đó chính là tiếng trống trường, tiếng trống trường vang lên từng hồi dài là báo hiệu giờ tan học ai ai cũng háo hức, vui vẻ vì sắp được về nhà, được nghỉ ngơi và vui chơi. Rồi chúng ta nghe thấy bài Happy New Year chúng ta lại nhớ về những ngày cuối năm với không khí tết thật rộn rã.

Ky-thuat-Neo la gi
Kỹ thuật Neo-Thí nghiệm của nhà khoa học người Nga Paplop với chú chó

Mô tả: Phản ứng của chú chó khi vừa được ăn vừa nghe tiếng chuông thì chảy nước bọt. Sau đó cất thức ăn đi, chỉ nghe tiếng chuông thì vẫn chảy nước bọt. Chú chó đã được tạo một Neo âm thanh

Loại neo thứ hai đó là neo hình ảnh. Tức là kích thích ở đây dưới dạng là một hình ảnh. Bạn nhìn thấy 1 hình ảnh nào đó, nó gắn liền với 1 trạng thái cảm xúc hay 1 ký ức nào đó của bạn. Sau này, khi bạn nhìn lại hình ảnh đó thì ngay lập tức những ký ức hoặc cảm xúc lúc trước lại quay về.

+ Ví dụ: Khi chúng ta nhìn thấy bức tượng nữ thần tự do chúng ta lại nhớ ngay đến thành phố New York. Hay như mỗi khi nhìn thấy hình ảnh quả táo cắn dở, chúng ta lại nghĩ ngay đến Apple đúng không ạ. Hoặc chúng ta nhìn thấy cây thông chúng ta lại liên tưởng đến ngày lễ Giáng Sinh.

– Loại neo thứ ba đó là neo xúc giác.

Neo xúc giác là cảm giác khi bạn được neo lại bởi 1 cảm xúc hoặc sờ chạm nào đó. Bạn trải nghiệm 1 cảm xúc nào đó và đồng thời có 1 đụng chạm nào đó lên cơ thể của bạn. Sau này, khi tác động lại vào phần cơ thể đó thì cảm xúc của bạn lại quay về.

– Chẳng hạn như khi bạn tham gia các khóa học phát triển bản thân, khi học được một cái gì đó mới, hoặc khi có một trạng thái tràn đầy năng lượng, hào hứng chúng ta đều High-Five với nhau. Và động tác High-Five đã trở thành một Neo của bạn. Mỗi khi chúng ta High-Five với nhau, cảm giác tràn đầy năng lượng, vui vẻ trong mỗi chúng ta lại ùa về. Hoặc bạn bị buồn bã có ai đó an ủi vỗ nhẹ vào vai bạn và điều này đã tạo thành 1 Neo, sau này có ai chạm nhẹ vào vai bạn, bạn lại có cảm giác được vỗ về an ủi.

– Loại Neo thứ tư là neo khứu giác

Là khi bạn ngửi thấy một mùi đặc biệt nào đó và nó gắn liền với 1 trạng thái cảm xúc mạnh mẽ hay ký ức nào đó của bạn. Sau này, khi bạn ngửi lại thấy mùi hương đó, thì cảm xúc hoặc ký ức đó lại quay về. Mùi đó có thể là khi bạn ngửi thấy mùi bánh mỳ nướng, sườn chiên hay café…

+ Ví dụ như: Vợ của tôi dùng loại nước hoa ngửi mùi rất man mát, nhẹ nhàng và tôi rất thích. Nên nếu tình cờ ngửi thấy mùi nước hoa này mà ai đó sử dụng, thì lập hình ảnh của vợ tôi lại xuất hiện trong đầu của tôi ngay lập tức. Hoặc khi đi ngoài phố ngửi thấy mùi hương trầm thì ngay lập tức cảm xúc hình ảnh về những ngày tết ấm cúng lại hiện về trong tôi.

– Loại neo thứ năm là neo vị giác:

Bạn nếm một vị nào đó và nó gắn liền với 1 trạng thái cảm xúc hay 1 ký ức nào đó của bạn. Sau này, khi bạn nếm lại vị đó thì những ký ức hoặc cảm xúc ngày xưa lại quay về.

+ Một ví dụ khác như: tôi còn nhớ như in khi tôi vừa thi tốt nghiệp cấp 2 xong trong trời hè nóng nực và bố tôi dẫn tôi vào quán kem ven đường thưởng cho tôi 1 cây kem socola sữa. Và đó là một kỷ niệm rất khó quên của tôi. Và sau này khi ăn kem socola tôi lại nhớ về cái khung cảnh ngồi trong quán kem ngày xưa trên tay là cây kem socola ăn ngon lành.

Làm chủ Kỹ thuật Neo cảm xúc, làm chủ cuộc đời thịnh vượng. Phần sau chúng ta sẽ khám phá Kỹ thuật Neo cảm xúc như thế nào? Phần trên đã giúp chúng ta hiểu Neo là gì, phần sau đây sẽ là kỹ thuật cài Neo cho chúng ta.

KỸ THUẬT CÀI NEO CẢM XÚC

Bước 1: Làm quen với khách hàng và thảo luận về trạng thái khách hàng muốn tạo NEO

– Trạng thái bạn muốn tạo NEO là gì?

– Cho phép tôi được chạm vào tay bạn để thực hiện kỹ thuật cài NEO nay. Bạn đồng ý chứ?

Bước 2: Đọc lời dẫn và tạo NEO

– Bạn có thể nhớ lại một lần cụ thể trong quá khứ khi bạn cảm thấy hoàn toàn vui vẻ.

– Quay lại thời điểm đó ngay bây giờ, hãy hòa mình hoàn toàn vào để thấy rõ những hình ảnh, nghe rõ những âm thanh và cảm nhận rõ khi bạn hoàn toàn cảm thấy vui vẻ, rất vui vẻ.

– Sau đó kích NEO giữ tay trong vòng 10-15 s và buông tay ra.

Lặp lại từ 3-5 lần

Bước 3: Thoát khỏi trạng thái

– Cho khách hàng vươn vai, hít thở để thoát khỏi trạng thái và lặp lại việc tạo NEO tối thiểu 03 lần.

Bước 4: Kiểm tra

– Để khách hàng mở mắt và kích NEO, sau đó hỏi cảm nhận của khách hàng.

Ky thuat neo trong NLP
Kỹ thuật cài NEO NLP-Biểu đồ thời điểm cài NEO thích hợp.

I-TURN TRONG KỸ THUẬT NEO CẢM XÚC

5 chìa khóa chính, rất quan trọng, vô cùng quan trọng đối với Kỹ thuật NEO Cảm xúc đó là I-TURN:

+ I: Intensity: Cường độ của trải nghiệm

+ T: Timing: Thời điểm của neo

+ U: Uniqueness: Tính duy nhất của neo (vào cùng một điểm)

+ R: Replication: Lặp lại kích thích (lực nhấn của tay tương tự nhau)

+ N: Number: Số lần tạo neo

Trong I-TURN có một chìa khóa rất quan trọng đó là Timing hay Thời điểm của Neo và để hiểu rõ hơn thời điểm của Neo là gì? Tôi mời các bạn nhìn lên Flip Chart:

+ Time: thể hiện cho thời gian được biểu thị bằng trục hoành chính là đường nằm ngang đây

+ Intensity: thể hiện cho cường độ của trải nghiệm, càng lên cao thì cường độ của trải nghiệm càng mạnh.

+ State: thể hiện cho Trạng thái của khách hàng chính là đường cong này

+ Anchor Starts: là thời điểm bắt đầu tạo Neo đó là thời điểm khách hàng bắt đầu đạt đỉnh của trải nghiệm.

+ Khách hàng sẽ đạt đỉnh của trải nghiệm trong khoảng từ 5 -15 s (chính là đoạn này). Sau khi thời gian khách hàng đạt đỉnh của trải nghiệm kết thúc thì Anchor Ends chính là thời điểm mà chúng ta nhả Neo.

Hy vọng bạn đã nắm bắt được Kỹ thuật Neo cảm xúc và bạn hãy rèn luyện những kỹ thuật NLP mạnh mẽ để có một sức mạnh đích thực. Chúc bạn thành công! Neo là gì là công cụ vô cùng quan trọng của NLP. Chúc bạn nắm vững Neo là gì để áp dụng vào cuộc sống.

Neo la gi gi-ky thuat neo cam xuc
Kỹ thuật Neo Cảm Xúc-Thực hành cùng nhà đào tạo Lê Ngọc Quân-NLP Trainer của ABNLP Hoa Kỳ

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *