SÁCH CỦA TÁC GIẢ JIM ROHN-NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY

SÁCH CỦA TÁC GIẢ JIM ROHN-NGƯỜI THẦY VĨ ĐẠI CỦA NHỮNG NGƯỜI THẦY

SÁCH CỦA TÁC GIẢ JIM ROHN-MỘT NHÀ TƯ TƯỞNG VĨ ĐẠI

1. Jim Rohn là ai?

Jim Rohn (17 tháng 9 năm 1930 – 5 tháng 12 năm 2009) tên đầy đủ là Emanuel James Rohn là một nhà tư tưởng, một doanh nhân, một diễn giả truyền cảm hứng vĩ đại của nước Mỹ. Sách của tác giả Jim Rohn đã trở thành best Seller được hàng triệu hàng triệu người trên thế giới coi là sách gối đầu giường và được dịch ra 70-80 loại ngôn ngữ khác nhau.

sach cua tac gia jim rohn
Nguồn tri thức tuyệt vời từ sách của tác giả Jim Rohn

Cuộc đời Jim Rohn là câu chuyện về thành công từ tay trắng. Sinh ra trong một gia đình nông dân, bỏ học đại học chỉ sau một năm, khánh kiệt năm 25 tuổi, nhưng nhờ gặp được một người thầy tốt, ông đã trở thành triệu phú ở tuổi 31. Ông được mời chia sẻ câu chuyện thành công của mình ở khắp nơi, từ trường cấp ba, đại học, cho đến các bữa tiệc rồi các buổi hội thảo. Dần dần, ông trở thành diễn giả có ảnh hưởng nhất thế giới và được kính trọng nhất thế giới.

Câu chuyện của Jim Rohn bắt đầu khi Ông rời trường đại học chỉ sau một năm học và bắt đầu sự nghiệp bằng công việc quản lý nhân sự cho cửa hàng bách hóa Sears. Vào khoảng thời gian này, một người bạn đã mời ông đến tham dự một buổi thuyết trình của doanh nhân nổi tiếng John Earl Shoaff. Năm 1955, Rohn gia nhập công ty bán hàng trực tiếp AbundaVita của Shoaff với vai trò nhà phân phối.

Năm 1957, Rohn ngừng công việc tại AbundaVita để gia nhập Nutri-Bio, một công ty bán hàng trực tiếp khác. Thời điểm đó, những người sáng lập công ty, bao gồm cả Shoaff, bắt đầu cố vấn (mentor) cho ông. Quá trình hướng dẫn này đã giúp Rohn xây dựng thành công một trong những tổ chức lớn nhất trong công ty. Năm 1960, khi Nutri-Bio mở rộng sang Canada, Shoaff và những người sáng lập khác đã chọn Rohn làm phó chủ tịch của tổ chức.

Sau khi Nutri-Bio ngừng kinh doanh vào đầu thập niên 1960, Rohn được mời phát biểu tại một cuộc họp của Câu lạc bộ Rotary. Ông chấp nhận và chẳng bao lâu sau, ông nhận được nhiều lời mời phát biểu tại các bữa tiệc trưa và những sự kiện khác. Năm 1963, tại khách sạn Beverly Hills, ông đã tổ chức buổi hội thảo công khai đầu tiên. Sau đó, ông bắt đầu đi diễn thuyết tại các cuộc hội thảo trên khắp đất nước, chia sẻ câu chuyện của bản thân và giảng dạy triết lý phát triển cá nhân của mình.

Trong suốt những năm 1970, Rohn đã thực hiện một số buổi hội thảo cho Standard Oil. Đồng thời, ông cũng làm việc cho một doanh nghiệp phát triển cá nhân có tên là “Adventures in Achievement”, tổ chức cả hội thảo trực tiếp cũng như hội thảo phát triển cá nhân. Ông đã diễn thuyết tại nhiều cuộc hội thảo trên toàn thế giới trong hơn 40 năm.

Rohn đã cố vấn cho Mark R. Hughes (người sáng lập Herbalife International) và chuyên gia Tony Robbins vào cuối những năm 1970. Những tên tuổi khác công nhận ảnh hưởng của Rohn đối với sự nghiệp của mình bao gồm các tác giả / chuyên gia đào tạo Mark Victor Hansen và Jack Canfield (đồng tác giả bộ sách Hạt giống tâm hồn), Everton Edwards (Tập đoàn Hallmark Innovator), Brian Tracy, Todd Smith và T. Harv Eker. Rohn cũng là đồng tác giả cuốn tiểu thuyết Mười hai cột trụ (Twelve Pillars) với Chris Widener.

2. Sách của tác giả Jim Rohn thể hiện tinh thần gì?

sach cua tac gia jim rohn (2)
Những triết lý làm lay động lòng người trong sách của tác giả Jim Rohn

Sách của tác giả Jim Rohn được người đọc yêu thích vì thể hiện những triết lý sâu sắc trong cuộc sống, những ẩn dụ cực kỳ hình tượng đắt giá. Tạo ra một nhận thức mới, một thế giới mới cho người đọc, người đọc bị cuốn hút và truyền cảm hứng bởi những ý tứ của Jim Rohn. Sau đây là những chủ đề và ý tưởng chính trong sách của tác giả Jim Rohn:

Hành động / Lao động: Sự kỳ diệu của hạt giống và đất trồng không phải được tạo ra bởi lời nói khẳng định, mà chỉ được tạo ra thông qua lao động. Hãy coi nghỉ ngơi là một điều cần thiết chứ không phải là một mục tiêu. Chỉ nghỉ ngơi đủ để hồi phục sức khỏe. Nếu thiếu những hành động liên tục thì những mối đe dọa của cuộc sống sẽ sớm lấn át những giá trị.

Tranh luận: Tranh luận giúp tinh lọc một ý tưởng hay. Chúng ta cần dạy cho trẻ biết cách tranh luận về những vấn đề quan trọng trong cuộc sống. Tranh luận củng cố lòng tin của trẻ và giúp chúng tự bảo vệ mình trước những hệ tư tưởng khác mà chúng sẽ gặp trên đường đời. Thấu hiểu quan điểm bên đối lập là cách tốt nhất để củng cố quan điểm của mình.

Tinh thần doanh nhân: 
Lợi nhuận tốt hơn tiền lương. Tiền lương giúp bạn đủ sống, lợi nhuận tạo cho bạn một gia tài. Có lợi nhuận có nghĩa là tiếp cận được một cái gì đó và khiến nó trở nên tốt hơn trước đây. Tinh thần doanh nhân là niềm hy vọng cho tương lai của chúng ta.


Phát triển bản thân: 
Những gì bạn trở thành sẽ tác động trực tiếp đến những gì bạn đạt được. Để thu hút những người quyến rũ, bạn phải quyến rũ. Để thu hút những người mạnh mẽ, bạn phải mạnh mẽ. Để thu hút những người thành tâm, bạn phải thành tâm. Thay vì tìm kiếm họ, bạn phải thay đổi bản thân. Khi bạn thay đổi, bạn sẽ thu hút được họ. Sau khi trở thành triệu phú, bạn có thể cho đi toàn bộ số tiền của mình bởi vì điều quan trọng không phải số tiền một triệu đô la, điều quan trọng là con người bạn đã trở thành trong quá trình trở thành triệu phú.

Jim Rohn la ai
Jim Rohn là ai-Một nhà tư tưởng vĩ đại của thế kỷ 21

Nói về sự thất bại

Thất bại không phải là một sự kiện. Mà nó là một chuỗi những hệ quả, những lựa chọn sai lầm đáng tiếc của tất cả chúng ta tích góp mỗi ngày lại để ở đầu cuối nó trở thành thất bại. Vậy tại sao tất cả chúng ta cứ lập lại nó mỗi ngày như vậy ? Bởi vì tất cả chúng ta không nghĩ rằng những hành vi nhỏ này lại để lại hậu quả nghiêm trọng. Chính vì không thấy nó nghiêm trọng nên tất cả chúng ta cứ làm. Cho đến 1 ngày khi nó tích góp đủ thì tất cả chúng ta mới thấy hậu quả nó để lại .
Kỷ luật là nền tảng mà toàn bộ thành công xuất sắc được thiết kế xây dựng. Thiếu kỷ luật chắc như đinh sẽ dẫn đến sự thất bại .
Tất cả tất cả chúng ta phải chịu một trong hai điều : nỗi đau của kỷ luật hoặc nỗi đau của sự hụt hẫng hoặc tuyệt vọng .
Đây là nguyên do tại sao rất nhiều người không thành công xuất sắc. Họ chỉ chú tâm vào những việc vụn vặt. Họ dành quá nhiều thời hạn vào những việc không mang lại hiệu suất cao .
Thời gian giá trị hơn tài lộc. Bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không hề có được nhiều thời hạn hơn. – Khi nhìn lại, hỡi ôi, mọi chuyện đã quá muộn 

Nói về thành công

Thành công đơn thuần là triển khai một vài thói quen kỷ luật mỗi ngày. Lưu ý là chỉ cần một vài thôi là đã đủ để thấy hiệu quả tích cực ngay tức thì. Đó chính là một trong những điều mê hoặc của việc triển khai thói quen kỷ luật này. Nếu vậy xem ra muốn thành công xuất sắc thì thật sự là dễ hơn thất bại nhiều đó những bạn ạ :). Quan trọng là có chịu tìm ra những thói quen kỷ luật nào thiết yếu và thực thi nó hay không thôi .
Chúng ta được trả tiền bằng cách mang giá trị cho thị trường. Tuy là mất thời hạn để mang giá trị đến thị trường, nhưng tất cả chúng ta được trả tiền do giá trị mang lại chứ không phải thời hạn .
Chúng ta bị tác động ảnh hưởng bởi những gì tất cả chúng ta học, bởi những gì tất cả chúng ta biết và bởi những quyết định hành động của tất cả chúng ta 

3. Các bộ sách của tác giả Jim Rohn nổi tiếng

Bốn mùa cuộc sống

Bon mua cuoc song
Bốn mùa cuộc sống-Sách của tác giả Jim Rohn

Cuốn sách đầu tiên bắt đầu sự nghiệp sáng tác của Jim Rohn chính là: Bốn mùa cuộc sống. Đây chính là tác phẩm được Ronald L.Reynolds đánh giá “được số mệnh lựa chọn để trở thành một kiệt tác trong nền văn học”. Cuộc sống vốn là không hoàn hảo! Con người đã đến với thế giới này, nhiều người đặt ra cho mình những mục tiêu đầy tham vọng, và ôm ấp những giấc mộng lớn lao, nhưng cho tới ngày trút hơi thở cuối cùng, họ chẳng để lại bằng chứng gì nhiều nhặn cho sự tồn tại của mình ngoài tờ giấy khai sinh, một tấm bia mộ. Hay có những người phải từ bỏ những tình cảm cá nhân để theo đuổi sự giàu có để rồi cuối cùng khi đã giàu có thì lại cố gắng tìm về những hạnh phúc mình từng có lúc bần hàn. Hoặc có những người suốt cuộc đời chẳng làm ra tiền của và cuộc sống gia đình cũng chẳng trở nên toàn vẹn. Liệu được mấy ai có được cả sự giàu có, thành công lẫn những hạnh phúc bình dị?

Chìa Khoá Thành Công

sach chi khoa thanh cong
Chìa khóa thành công-Sách của tác giả Jim Rohn

Cuốn sách gồm 4 chương: Chương 1 Ông mong muốn bạn đọc của mình sẽ tìm ra được những ý tưởng, nguồn cảm hứng và những chỉ dẫn để các bạn thay đổi và xác định hướng đi đúng trong cuộc sống. 

Trong chương 2: Bạn sẽ thấy những chỉ dẫn từ sự liên tưởng bốn mùa trong năm với dụng ý rằng: bạn không thể thay đổi cuộc đời, nhưng có thể thay đổi bản thân để thích ứng với những biến động không ngừng của cuộc đời. Từ đây bạn sẽ tìm thấy cách thức để thay đổi bản thân mình. 

Chương 3 của cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những yếu tố và những kỹ năng cụ thể bạn cần thay đổi hoặc cải thiện để sống tốt hơn và thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Các chương còn lại sẽ nói chi tiết hơn về ba kỹ năng được đánh giá là quan trọng nhất trên con đường dẫn bạn đến một cuộc đời thành công, đó là: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, và kỹ năng quản lý tài chính. 

Bằng tài nhìn nhận vấn đề một cách sắc bén và khả năng trình bày cô đọng, khúc chiết, Jim Rohn đã viết nên Chìa khóa thành công giống như một cuốn cẩm nang thiết thực cho bất kỳ ai khao khát thành công, khao khát sống một cuộc sống huy hoàng và ngoại hạng. 

Nếu bạn đang không hài lòng về cuộc sống hiện tại của mình và muốn thay đổi bản thân, nếu bạn còn đang tìm kiếm những câu trả lời cho những câu hỏi của cuộc đời thì Chìa khóa thành công là cuốn sách dành cho bạn, là người bạn đồng hành của bạn trên hành trình còn lại của cuộc đời. 

 Triết lý Cuộc Đời

Triet ly cuoc doi
Triết lý cuộc đời-Sách của tác giả Jim Rohn

Cuốn nhật ký Triết lý cuộc đời viết về cuộc đời, kinh doanh trong suốt một quá trình lâu dài được Jim Rohn tổng hợp lại để truyền đến độc giả những nguồn cảm hứng giúp họ thể hiện hết khả năng của bản thân, thay đổi “chất lượng cuộc sống”. Theo Dottie Walters, Chủ tịch Tổ chức Diễn giả Quốc tế Walters, tác giả cuốn sách “Những diễn giả vĩ đại nhất mà tôi từng được nghe” cho biết: “Thông qua cuốn sách, bạn sẽ thấy nó mở ra cho bạn những cánh cửa để đi tới thành tựu mà bạn tưởng rằng mình sẽ không bao giờ đạt tới”. Điều Jim Rohn hy vọng là sau khi đọc xong những trang sách của ông, những người đang nản lòng trước những khó khăn hay chưa có bất cứ 1 định hướng nào cho cuộc sống sẽ tìm thấy động lực để đứng dậy và đi tiếp. “Hãy thay đổi con người mình, nếu không bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn đã nhận được mà thôi”.

Những mảnh ghép cuộc đời

Nhung manh ghep cuoc doi
Những mảnh ghép cuộc đời-Sách của tác giả Jim Rohn

Cuốn sách thứ 3 của Jim Rohn ra đời mang tên: Những mảnh ghép cuộc đời mang đến cho độc giả một công thức thực tế và hữu hiệu để đạt được thành công và hạnh phúc. Nó giải quyết những vấn đề cơ bản mà chúng ta cần kiểm soát để có thể tiến bộ và phát triển. Khác với hầu hết những cuốn sách được viết ra với mục đích giải trí hoặc cung cấp thông tin, Những mảnh ghép cuộc đời lại được viết với sứ mệnh khích lệ những người đọc nó. Triết lý mà cuốn sách này đưa ra là sự kết hợp giữa những kiến thức sắc sảo đã được Rohn công bố với rất nhiều thông tin mới từ những ghi chép riêng của ông, và kết quả là sự ra đời của một cuốn sách lý thú đầy tính khích lệ, mang hi vọng đến cho những người còn băn khoăn, mang niềm động viên đến cho những người đang chán nản, và mang nguồn hiểu biết đến cho những người cảm thấy bối rối trước những phức tạp trong thế giới hiện đại của chúng ta ngày nay.

Hy vọng những cuốn sách của tác giả Jim Rohn là cánh cửa thần kỳ mở ra một tương lai rực rỡ dành cho bạn!

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam.

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội