OPRAH WINFREY LÀ AI-NGƯỜI PHỤ NỮ QUYỀN LỰC NHẤT CỦA TRUYỀN HÌNH MỸ

OPRAH WINFREY LÀ AI-NGƯỜI PHỤ NỮ QUYỀN LỰC NHẤT CỦA TRUYỀN HÌNH MỸ

OPRAH WINFREY LÀ AI-NGƯỜI THAY ĐỔI LỊCH SỬ CỦA PHỤ NỮ DA MÀU

Oprah Winfrey là ai? Một tấm gương vĩ đại về tinh thần vượt khó và lòng can đảm, một câu chuyện truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ người dân Mỹ cũng như người dân trên khắp thế giới. Đó là Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, người trở thành tỷ phú da màu đầu tiên của Bắc Mỹ với xuất phát điểm là một cô bé da màu bị ngược đãi và lạm dụng. Bạn sẽ không thể tin được cô bé bị mẹ bỏ rơi, đã vươn lên trong cuộc sống như thế nào? Cô bé ấy đã dũng cảm và can đảm như thế nào để xây dựng một đế chế truyền hình làm thay đổi lịch sử truyền hình nước Mỹ. Hãy cùng nhau đi khám phá một cuộc đời đáng ngưỡng mộ của Oprah Winfrey:

Oprah Winfrey la ai
Oprah Winfrey là ai-Người phụ nữ da màu vĩ đại của Nước Mỹ

1. Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey là ai?

Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là ai? Bà tên đầy đủ là Oprah Gail Winfrey (sinh ngày 29 tháng 1 năm 1954) là một nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, người dẫn chương trình trò chuyện, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ. Bà được biết đến với chương trình trò chuyện The Oprah Winfrey Show, đây là chương trình truyền hình được đánh giá cao nhất trong lịch sử và được phát sóng trên toàn quốc trong vòng 25 năm liên tục, từ năm 1986 đến 2011 từ Chicago. Oprah Winfrey được mệnh danh là “Nữ hoàng truyền hình”, bà là người Mỹ gốc Phi giàu nhất thế kỷ 20 và là tỷ phú da đen đầu tiên của Bắc Mỹ. Ngoài ra Bà cũng như được đánh giá là nhà từ thiện da đen vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ. Không những thế trong năm 2007 bà còn được đánh giá là người phụ nữ có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Nữ hoàng của các cuộc nói chuyện, bà trùm của giới truyền thông và con người của nhân đạo, đó là những cái tên mà mọi người luôn nhớ đến khi nói về Oprah Winfrey. Người phụ nữ này không chỉ tượng trưng cho quyền lực của nữ giới ngành giải trí Mỹ và còn là biểu tượng của sự vươn lên không ngừng nghỉ và nỗ lực phi thường. Có thể nói, Oprah Winfrey đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận và làm tấm gương với tất cả những ai từng một lần xem chương trình hay đọc qua về cuộc đời bà.
Oprah Winfrey còn được biết đến là một nhà từ thiện nổi tiếng và quan trọng với Nam Phi. Chính bà đã tạo lập rất nhiều trường học cho các cô gái chịu thiệt thòi ở đất nước này. Tất nhiên, hầu như mọi người nổi tiếng đều bắt đầu từ một nơi nào đó hay một hoàn cảnh nào đó rất đặc biệt, song thời thơ ấu của Oprah lại không hề tươi đẹp như bao đứa trẻ khác. Đó cũng chính là lý do vì sao, khi trở thành một người nổi tiếng, bà không tiếc công sức, tiền bạc và thời gian để xây dựng những điều tốt đẹp cho thế giới. Bà muốn tạo dựng một quỹ từ thiện của riêng mình, nhưng xây dựng nó dưới dạng một trường học.
Và trường học mà bà xây dựng ở Nam Phi đã trở thành một phần của cuộc đời bà. Oprah mơ ước rằng tất cả các cô gái theo học ở trường sẽ trở thành những nhà lãnh đạo châu Phi trong tương lai. 
Có thể nói, thời thơ ấu đầy gian khó của Oprah đã giúp bà trở thành một người mạnh mẽ và thành đạt như hiện tại. Khi nhớ lại, bà thường nói rằng bà không muốn đứa trẻ nào phải chịu những điều khủng khiếp như bà đã trải qua.

2. Nghị lực phi thường của cô bé da màu Oprah Winfrey

Nu hoang truyen hinh Oprah Winfrey la ai
Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là ai-Người phụ nữ da màu vĩ đại của nước Mỹ
Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là ai? Bà là một nhà từ thiện nổi tiếng và quan trọng với Nam Phi. Chính bà đã tạo lập rất nhiều trường học cho các cô gái chịu thiệt thòi ở đất nước này.
Tất nhiên, hầu như mọi người nổi tiếng đều bắt đầu từ một nơi nào đó hay một hoàn cảnh nào đó rất đặc biệt, song thời thơ ấu của Oprah lại không hề tươi đẹp như bao đứa trẻ khác. Đó cũng chính là lý do vì sao, khi trở thành một người nổi tiếng, bà không tiếc công sức, tiền bạc và thời gian để xây dựng những điều tốt đẹp cho thế giới. Bà muốn tạo dựng một quỹ từ thiện của riêng mình, nhưng xây dựng nó dưới dạng một trường học.
Và trường học mà bà xây dựng ở Nam Phi đã trở thành một phần của cuộc đời bà. Oprah mơ ước rằng tất cả các cô gái theo học ở trường sẽ trở thành những nhà lãnh đạo châu Phi trong tương lai. 
Có thể nói, thời thơ ấu đầy gian khó của Oprah đã giúp bà trở thành một người mạnh mẽ và thành đạt như hiện tại. Khi nhớ lại, bà thường nói rằng bà không muốn đứa trẻ nào phải chịu những điều khủng khiếp như bà đã trải qua.
Oprah Winfrey sinh ngày 29/1/1954, là con gái đầu lòng của một cặp vợ chồng tuổi vị thành niên không kết hôn ở Kosciusko, bang Mississippi. Oprah sinh trưởng trong một gia đình theo dòng phái Baptist có mẹ là Vernita Lee và cha là Vernon Winfrey.
Cha mẹ của bà đã phải trải qua thời gian vô cùng cực khổ để xác định điều gì sẽ xảy đến với họ và làm thế nào để nuôi dạy Oprah, khi đó còn đang ẵm ngửa. Kết quả là, Oprah phải chuyển đến sống cùng bà nội cho đến năm 6 tuổi, khi bà nội qua đời. Sau cái chết của người bà đáng kính, Oprah chuyển về sống cùng mẹ và 3 người em cùng mẹ khác cha. Họ cùng nhau sống ở khu ổ chuột ở Milwaukee, bang Winconsin.
Trong thời gian sống với mẹ, Oprah đã bị lạm dụng ở tuổi lên 9 bởi những người họ hàng gần gũi mà gia đình bà luôn tin tưởng. Bị khủng hoảng bởi những sự kiện không may liên tiếp, Oprah đã phải trải qua thời kỳ vị thành niên cực kỳ khó khăn. Bà không còn nhớ mình đã cố trốn khỏi nhà bao nhiêu lần. Bà trở nên ngang bướng và hay đòi hỏi hơn, bà sẵn sàng đập nát kính để mẹ phải mua cho mình một chiếc kính mới đẹp hơn, phong cách hơn. 
Nu hoang truyen thong Oprah Winfrey la ai
Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey là ai-Người phụ nữ quyền lực của thế giới
Tuy nhiên, thảm họa thực sự đến khi Oprah mang thai ở tuổi 14. Đáng buồn thay, đứa bé đã chết ngay sau khi sinh. Không thể chịu được sự nổi loạn của Oprah, mẹ bà buộc phải đưa bà về sống cùng cha ruột ở Nashville, Tennessee. Người cha khắt khe hơn rất nhiều so với mẹ Oprah. Ông bắt con gái học thuộc 5 từ vựng mỗi ngày nếu không sẽ không cho bà ăn tối. Tuy nhiên, đây lại là bước ngoặt quan trọng cho cuộc đời Oprah, bởi từ thời điểm này bà gặt hái được không ít thành công.

3. Những thành tựu vĩ đại của Oprah Winfrey

Nu-hoang-truyen-thong-Oprah-Winfrey
Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey-Sức mạnh của nghị lực và lòng kiên trì

Tất cả những nỗ lực của cả hai đã được đền đáp. Winfrey đã giành được học bổng toàn phần của Đại học bang Tennessee. Tuy nhiên, năm 19 tuổi, bà bỏ dở con đường học hành để theo đuổi sự nghiệp truyền thông, gia nhập đài truyền hình địa phương với vai trò phóng viên và người dẫn chương trình. Đây chính là quyết định tạo nên bước ngoặt cuộc đời người phụ nữ này.

Winfrey đã chuyển tới Baltimore năm 1976 để gia nhập hãng tin WJZ-TV với vai trò MC. Tại đây, bà đã trở thành người đồng tổ chức chương trình talk show đầu tiên có tên People Are Talking. Bà cũng tìm thấy niềm đam mê của mình và tiếp tục biến một chương trình buổi sáng kém thu hút ở Chicago thành chương trình lớn nhất trong thành phố vào năm 1985, sau đó đổi tên thành Chương trình của Oprah Winfrey.

Bà sau đó thành lập Harpo Productions và nắm quyền sở hữu toàn bộ hãng sản xuất này. Đây là một thành công lớn, mang lại 300 triệu USD mỗi năm vào thời kỳ đỉnh cao nhất. Từ đó, bà lấn sân sang mảng phim, phim truyền hình và kịch.

Bà xuất bản tạp chí của riêng mình và thành lập một đài phát thanh. Winfrey thậm chí còn được đề cử giải Oscar cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn trong bộ phim truyền hình The Colour Purple năm 1985.

Bất chấp những cơ cực, đau khổ trong suốt tuổi thơ, Winfrey đã cho thấy nghị lực sống và sự nỗ lực không ngừng nghỉ để trở thành một người thành công. Oprah Winfrey đã tái định nghĩa lại ngành truyền hình bằng cụm từ: “Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là ai

Oprah Winfrey la ai
Oprah Winfrey là ai-Người phụ nữ vượt lên trên số phận

>>>> Câu nói nổi tiếng của Oprah Winfrey

Bài viết Nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey là ai hy vọng sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn mới mẻ về những điều không thể và có thể trong cuộc sống. Giúp chúng ta khám phá sức mạnh vượt lên hoàn cảnh nghèo khó và sự kì thị và màu da. Để hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn, cho chúng ta một bài học sâu sắc về niềm tin, chỉ cần bạn có niềm tin thì mọi điều đều có thể xảy ra. Niềm tin đã thay đổi cuộc đời của một cô bé da màu bị nghèo khổ và lạm dụng. Để trở thành một trong những người quyền lực, giàu ảnh hưởng và được ngưỡng mộ nhất nước Mỹ.

Ty phu truyen thong Oprah Winfrey la ai
Tỷ phú truyền thông Oprah Winfrey là ai-Sứ giả của những điều kì diệu

Hãy gia nhập Học viện NLP Việt Nam với chúng tôi:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy) đã tiên phong hợp tác cùng Hiệp Hội ABNLP Hoa Kì để đưa chương trình NLP nguyên chủng về Việt Nam. Đến nay Học viện NLP Việt Nam đã đào tạo được hàng trăm ngàn học viên trên khắp cả nước và được đánh giá là một chương trình phát triển con người mạnh mẽ và hiệu quả nhất. Bạn hãy trải nghiệm và ứng dụng NLP vào cuộc sống! Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam. Đồng hành cùng Trainer-Thạc sĩ Lê Ngọc Quân. Nhà đồng sáng lập của Học viện NLP Việt Nam. Nhà đào tạo NLP Quốc tế Lê Ngọc Quân: “Nếu bạn kiểm soát được tư duy, mọi con đường đều đều trải thảm đỏ chào đón bạn”.

Le Ngoc Quan
Lê Ngọc Quân-NLP Trainer Quốc tế của Hiệp Hội ABNLP Hoa Kỳ-Thạc sĩ Tài chính-Ngân hàng

BẠN THỰC SỰ MUỐN THAY ĐỔI:

Học viện NLP Việt Nam (Vietnam NLP Academy)

Hotline: 0969.188.880

Website: hocviennlpvietnam.vn

Địa chỉ: Số 189 Hoàng Hoa Thám, Quận Ba Đình, Thành Phố Hà Nội